Giá vàng tăng vào hôm thứ Ba tại thị trường châu Á khi đồng USD giảm bởi những lo ngại về thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã hạ nhiệt.

Vàng kỳ hạn giao tháng 2 trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange tăng 0,27% lên 1242,9/oz lúc 14h17 giờ Việt Nam, tức 7h17 giờ Việt Nam. Cùng lúc, giá vàng giao ngay đứng tại $1237/oz.

Chỉ số đô la Mỹ, theo dõi sức mạnh đồng USD so với rổ tiền tệ khác, cùng thời điểm giao dịch mức 96,607, giảm 0,37%.

Chỉ số này giảm sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Trung Quốc của ông Tập Cận Bình đã hứa sẽ dừng việc áp dụng mức thuế quan mới trong 90 ngày, theo Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Wang Yi.

Đồng đô la cũng mất đi đà tăng của mình trong những ngày gần đây bởi tín hiệu ‘bồ câu’ từ Cục Dự trữ Liên bang, trong đó đã cho thấy một sự tạm dừng có thể có trong động thái tăng lãi suất sau khi việc tăng lãi suất trong tháng 12 được dự đoán rộng rãi.

George Gero, nhà phân tích kim loại quý tại RBC Wealth Management ở New York cho biết:

Vàng bây giờ ít lo lắng về Fed và đang bắt đầu thấy những dấu hiệu lạm phát từ dầu thô, nông nghiệp và phi thuế quan.

Tuy nhiên, một số người vẫn hoài nghi rằng giá vàng liệu có thể tiếp tục thể hiện mình mạnh mẽ trong những ngày tới hay không. Giám đốc điều hành và bình luận viên ngành công nghiệp Walter Pehowich đã tự hỏi trong lưu ý về giá kim loại của mình như sau:

Câu hỏi lớn nhất trong tâm trí của mọi người là vàng sẽ đi về đâu?. Theo ý kiến ​​của tôi, tôi mong đợi một sự bán tháo đáng kể trong chỉ số đồng USD sau tin tức, và điều đó không thành hiện thực. Vì vậy, vì lý do đó, tôi không mong đợi giá vàng sẽ thể hiện sự phục hồi bền vững vào thời điểm này.

Giavang.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.