“Vua đô la” sẽ cai trị giá vàng trong ngắn hạn, nhưng kim loại quý vàng sẽ tiếp tục là khoản đa dạng quan trọng và tài sản trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư trong dài hạn theo một nhà quản lý quỹ.

Trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Kitco News, Maxwell Gold, giám đốc chiến lược đầu tư tại Aberdeen Standard Investments, nói rằng ông rất kì vọng về vàng bởi nó sẽ thu hút một lực mua mạnh trên thị trường do sự biến động sẽ tiếp tục đè nặng lên thị trường tài chính.

Nhận xét của ông xuất hiện vào thời điểm đồng đô la Mỹ giữ gần mức cao nhất kể từ tháng 6/2017. Đó là nguyên nhân đẩy vàng xuống mức thấp nhất trong một tháng khi giá giữ trên ngưỡng hỗ trợ tâm lý quan trọng $1200/oz. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex giao dịch cuối cùng ở mức $1202,60/oz, tương đối bằng phẳng trong ngày.

Giá dầu thô giảm 12 phiên liên tiếp, mất tới gần 25% kể từ khi chạm mức cao nhất trong 4 năm vào đầu tháng 10. Maxwell Gold nói rằng sự sụt giảm của giá dầu đang làm giảm kỳ vọng lạm phát, điều này sẽ thúc đẩy lãi suất thực cao hơn, đẩy đồng đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu cao hơn.

Nhiều yếu tố hỗ trợ vàng

Tuy nhiên, ông nói thêm rằng lạm phát không chỉ có giá năng lượng. Ông giải thích rằng áp lực tiền lương đã tăng lên, làm tăng nguy cơ gây sốc bất ngờ cho thị trường tài chính. Vị lãnh đạo của Aberdeen Standard Investments bình luận:

Tôi nghĩ lạm phát vẫn là một trong những rủi ro lớn nhất trên thị trường. Hiện tại, hai giao dịch phổ biến rộng rãi trên thị trường là mua vào đồng đô la Mỹ và bán các trái phiếu của Hoa Kỳ. Bất kỳ loại sốc nào đối với thị trường tài chính đều có thể đảo ngược hai giao dịch này, vào kéo theo sự có lợi cho thị trường vàng.

Cùng với sự đe dọa của lạm phát gia tăng, Gold nói rằng nền kinh tế Mỹ tiếp tục đi qua giai đoạn cuối của chu kỳ tăng trưởng. Ông nói thêm rằng tăng trưởng kinh tế chậm lại trong năm tới sẽ buộc Cục Dự trữ Liên bang phải kiểm soát con đường thắt chặt của họ. Điều này sẽ tạo thêm những áp lực cho đồng USD. Vị này nhấn mạnh:

Có rất nhiều cơn gió ngược đang cản lại bước đi của vàng trong ngắn hạn. Tuy nhiên, tôi vẫn nghĩ rằng các nhà đầu tư đang bắt đầu thấy rủi ro hữu hình trên thị trường và đang dần mua vàng tại những bước điều chỉnh giảm.

Triển vọng đối với giá bạc cũng khá tốt

Trong khi Maxwell Gold lạc quan về kim loại màu vàng qua trung và dài hạn, ông cũng thấy tiềm năng rằng bạc cuối cùng sẽ lấy lại độ bóng của nó. Maxwell Gold bày tỏ quan điểm:

Bạc đã là một câu chuyện buồn ngay cả khi chúng ta thấy thị trường cơ bản cải thiện. Nhưng trong môi trường hiện tại, chúng tôi nghĩ rằng bạc vẫn có thể làm tốt hơn vàng trong một môi trường lạm phát.

Bạc hiện đang giao dịch ở mức thấp nhất của nó đối với vàng trong gần 25 năm. Kitco.com cho thấy tỷ lệ vàng/bạcgiao dịch ở mức 85,73 điểm, nghĩa là phải mất gần 86 ounce bạc để mua được một ounce vàng. Hợp đồng tương lai bạc giao tháng 12 được giao dịch ở mức $14,010/oz, không thay đổi trong ngày.

Giavang.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *