Tại thị trường châu Á ngày thứ Năm 15/11, giá vàng tăng lên nhờ đồng USD ổn định sau các thông tin rằng Trung Quốc đã trả lời Mỹ bằng văn bản về các đề nghị thương mại và rằng hai nước đã nối lại đàm phát trong tuần này.

Cập nhật lúc 14h34 giờ Việt Nam, tức 7h34 giờ GMT, vàng giao tháng 12 tại New York tăng 1,2% lên $1213,6/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng ở ngưỡng $1213,09

Cùng lúc, USD index, chỉ số đo lường sức mạnh đồng USD so với rổ tiền tệ, nhích 0,03% còn 96,69.

Trong khi đó, chứng khoán châu Á tăng điểm do được hỗ trợ bởi thông tin đàm phán Mỹ – Trung có thể được tiếp tục trong tuần này.

Dẫn 3 nguồn từ chính phủ Mỹ, Reuters đưa tin rằng Trung Quốc đã gửi một văn bản đến Mỹ về cải cách thương mại. Tuy nhiên, nguồn tin không cho biết cụ thể hơn.

Peter Fung, trưởng mảng giao dịch tại Wing Fung Precious Metals tại Hong Kong, nói:

Với vàng, mức $1200 là ngưỡng hỗ trợ tốt và thị trường có thể tăng từ điểm giá này.

Vàng đã giảm hơn 11% kể từ tháng 4 với chiến tranh thương mại giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới. Lãi suất tại Mỹ cao lên cũng là một trở ngại đối với giá vàng.

Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ FED, Jerome Powell, phát biểu tại Dallas hôm thứ Tư rằng kinh tế Mỹ “hiện đang ở trong trạng thái tích cực” và thị trường cần chuẩn bị cho việc FED tăng lãi suất bất kì lúc nào trong năm 2019. Powell nói rằng FED độc lập và sẽ tiếp tục làm những điều tốt nhất cho nền kinh tế Mỹ. Bình luận của ông đến sau khi Trump cáo buộc FED tăng lãi suất quá nhanh trong nhiệm kì của ông.

Giavang.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *