Thị trường chứng khoán vừa có phiên ‘tắm máu’ và đó có thể là chất xúc tác cần thiết để thắp sáng ngọn lửa thị trường vàng, theo một số nhà phân tích.

Hôm qua, phố Wall chìm trong biển lửa khi mà các chỉ số chuẩn đều lao dốc hơn 3%. Cụ thể, chỉ số Dow Jones sụt 831,83 điểm (tương đương 3,15%) xuống 25598,74 điểm, chỉ số S&P 500 mất 94,66 điểm (tương đương 3,29%) còn 2785,68 điểm vả chỉ số Nasdaq Composite lùi 315,97 điểm (tương đương 4,08%) xuống 7422,05 điểm.

Trong khi đó, giá vàng đang giao dịch gần mức cao trong phiên. Hợp đồng vàng giao tháng 12 tiến 1,90 USD (tương đương 0,2%) lên $1193,40/oz, tăng phiên thứ 2 liên tiếp.

Trong môi trường thị trường hiện tại, nhiều nhà phân tích đang theo dõi mức $1200/oz vì nó đại diện cho rào cản đầu tiên của vàng cần phải xóa bỏ.

Ông Colin Cieszynski, chiến lược gia thị trường trưởng tại SIA Wealth Management nhận định:

Ngay bây giờ vàng là tăng nhưng so với sự sụt giảm của cổ phiếu nó vẫn chỉ giao dịch tại cơ sở của mình. Vàng cần ít nhất là $1200. Nếu không, đó không phải là một dấu hiệu tốt.

Tuy nhiên, mặc dù vàng bắt đầu dịch chuyển rất chậm chạp, Cieszynski nói rằng ông đang mong đợi để xem giá cao hơn vì đây là môi trường hoàn hảo cho kim loại màu vàng. Vị này cho biết:

Chúng ta đã không nhìn thấy điều này trong một thời gian dài, cổ phiếu giảm và biến động tăng. Dòng vốn đang bắt đầu tìm đường trở lại vào những tài sản cũ.

Jim Wyckoff là chuyên gia phân tích kỹ thuật cao cấp tại Kitco.com. Ông nói rằng đây là một cơ hội rất tốt để vàng lấy lại mức $1200/oz khi ông nghĩ đây chỉ là khởi đầu của một sự điều chỉnh trong cổ phiếu. Vị này chỉ rõ:

Có những dấu hiệu kỹ thuật và cơ bản cho thấy các chỉ số chứng khoán Mỹ đã đạt đỉnh ít nhất trong ngắn hạn, nếu không thì thậm chí là tổng thể thị trường.

George Gero là giám đốc quản lý của RBC Wealth Management. CEO này nói rằng xu hướng tăng của vàng không lớn hơn vì ông nghi ngờ rằng một số nhà đầu tư và thương nhân đang bán tài sản thanh khoản để duy trì lợi nhuận trong tài khoản chứng khoán của họ.

Tuy nhiên, ông nói thêm rằng có rất nhiều yếu tố tăng giá sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng cao hơn. George cho hay:

Chúng ta vẫn còn có những vấn đề chính trị trung hạn. Thị trường vẫn phải đối mặt với tình hình tiền tệ trật khớp ở Ý, Hy Lạp, Brazil, Argentina, Venezuela và bây giờ Trung Quốc thêm vào các tiêu đề kinh tế. Tất cả điều này có nghĩa là giá vàng cao hơn.

Cieszynski cũng chỉ ra rằng trong khi biên độ rộng của việc bán cổ phần là gây sốc, động thái này không phải là một bất ngờ lớn. Ông nói thêm rằng cổ phiếu đã được định giá trong sự hoàn hảo trước thu nhập quý thứ ba, nhưng các công ty đang đối mặt với những vấn đề quan trọng như đô la Mỹ mạnh hơn và lãi suất tăng cao. Ông lưu ý rằng các nhà đầu tư đã bị đẩy ra khỏi sự tự mãn của họ sau khi lợi suất trái phiếu được đẩy lên mức cao nhất trong bảy năm. Chuyên gia nhận xét:

Đối mặt với đồng đô la Mỹ mạnh hơn và lãi suất tăng cao thì vàng một cái gì đó để hỗ trợ và chúng tôi đang nhìn thấy kết quả. Vàng nên làm tốt bởi vì các nhà đầu tư không có nhiều lựa chọn khác.

Giavang.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *