Cả Wall Street và Main Street đều tìm kiếm giá vàng cao hơn trong tuần tới, dựa trên khảo sát vàng Kitco News hàng tuần.

Điều này đánh dấu một bước ngoặt mạnh cho Main Street, sau khi có tới 74% số người được hỏi tuần trước cho rằng giá vàng sẽ giảm trong tuần hiện tại. Đây là dự đoán giảm giá lớn nhất của giới thương nhân bán lẻ, nghiệp dư, trong lịch sử 3 năm của cuộc khảo sát.

Kết quả khảo sát giá vàng Kitco

Khoảng thời gian này, 326/718 người trả lời khảo sát trực tuyến, chiếm 45%, kì vọng giá vàng tăng. Tổng cộng 277, hay 39%, dự đoán vàng sẽ giảm. 115 cử tri còn lại, tương đương 16%, nhìn thấy một thị trường đi ngang.

17 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát trên Phố Wall. 9 người trả lời, hoặc 53%, kì vọng giá cao hơn. Trong khi chỉ có 2, chiếm 12%, nhận định thị trường về mức thấp hơn. 6 người còn lại, tương đương 35%, dự đoán một thị trường đi ngang.

Các chuyên gia vì sao lại lạc quan về quý kim

Adrian Day là chủ tịch và giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management. Ông nói rằng mình đang “thận trọng lạc quan” về triển vọng ngắn hạn của kim loại quý. Vị này chia sẻ:

Vàng đang bị bán quá nhiều, nhưng có thể không quay trở lại ngay lập tức. Những lo ngại về nền kinh tế toàn cầu vì các trận đánh thuế quan, và đặc biệt là các thị trường mới nổi vì khủng hoảng tiền tệ của Thổ Nhĩ Kỳ, đang làm tổn thương nhu cầu vàng. Một số thời gian nghỉ ngơi trong tương lai cũng như một thoái lui của đồng đô la sẽ giúp vàng.

Ralph Preston là hiệu trưởng của Heritage West Financial. Ông tìm kiếm sự hỗ trợ kỹ thuật đối với vàng từ các ngưỡng hỗ trợ trên biểu đồ.

Richard Baker là biên tập viên của tờ báo Eureka Miner Report. Cây bút này cũng lạc quan về quý kim, cho rằng vàng có thể theo sau nhân dân tệ Trung Quốc. Ông bình luận:

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã ổn định nhân dân tệ trước các cuộc đàm phán thương mại tuần này. Sáng nay, đồng nhân dân tệ tại thị trường hải ngoại (USD/CNH) đã giảm dưới mức tiền tệ nội địa (USD/CNY) – một thương nhân ký tên đang đặt cược vào việc tăng cường ngắn hạn.

Đây là sự tăng giá của vàng. Khi tiền tệ của Trung Quốc tăng, thì giá vàng bằng đô la Mỹ sẽ đi lên. Cũng có dấu hiệu cho thấy nhu cầu vàng của châu Á đang gia tăng.

Vẫn có những quan điểm không tích cực

Trong khi đó, Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cao cấp với RJO Futures, nhận định vàng sẽ giảm bớt do mối quan hệ nghịch đảo bình thường của nó với đồng đô la Mỹ. Pavilonis nói.

Đồng đô la sẽ tiếp tục mạnh lên. Ai cũng muốn có đồng USD. Nếu chúng ta [Mỹ] tiếp tục tăng lãi suất, đồng đô la sẽ tăng cao hơn.

Nhận định thị trường đi ngang

Afshin Nabavi, người đứng đầu mảng giao dịch tại MKS (Thụy Sĩ) SA, nhìn thấy một thị trường ngang giữa $1180 và $1210/oz. Vị này bình luận:

Chúng đang trong khoảng thời gian mùa hè tồi tệ của quý kim

 Theo Giavang.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *