Giá vàng đi xuống vào thứ Năm khi đồng USD tăng cường sức mạnh sao dữ liệu bảng lương tư nhân tích cực. Lợi suất Trái phiếu Hoa Kỳ tăng cũng được xem là một nhân tố gây áp lực lên kim loại quý.

Cập nhật lúc 14h29 giờ Việt Nam, giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York giảm 0,1% xuống còn $1202,80/oz. Cùng lúc, tại thị trường giao ngay, giá vàng đứng tại $1199,33/oz.

“Vàng vẫn còn bị cản trở do dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Hoa Kỳ hỗ trợ câu chuyện nổi tiếng của Fed, làm nền tảng cho tâm lý dành cho đồng đô la”, Stephen Innes, trưởng phòng giao dịch của APAC tại OANDA, Singapore cho biết.

Chỉ số đô la Mỹ, theo dõi đồng USD so với rổ tiền tệ khác, giao dịch lần cuối ở mức 95,76, tăng 0,09%.

ADP và Analytics của Moody tiết lộ vào thứ Năm rằng các dịch vụ của Hoa Kỳ và bảng lương cá nhân đã tăng 230.000 trong tháng 9. Các nhà phân tích trước đó dự đoán bảng lương chỉ tăng 187.000 việc làm. “Một động thái đầy hứng khởi đang diễn ra trong nền kinh tế toàn cầu hiện nay – Mỹ đang bùng nổ, trong khi hầu hết các nước còn lại trên thế giới đều chậm lại hoặc thậm chí trì trệ”, nhà kinh tế HSBC Kevin Logan nhận định.

Lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ kì hạn 10 năm đã tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2011 nhờ dữ liệu tích cực.

Trong khi đó, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell phát biểu trong một bài phát biểu tại Boston hôm thứ Tư rằng triển vọng kinh tế là “tích cực đáng kể” và lãi suất có thể tăng cao hơn “trung lập”, hiện ở bất cứ đâu từ 2,5 đến 3%.

Lãi suất cao hơn làm tăng lợi suất trái phiếu, khiến vàng không mang lãi suất ít hấp dẫn đối với nhà đầu tư. Kịch bản này cũng có xu hướng thúc đẩy đồng đô la, làm cho đồng đô la giá vàng đắt hơn cho chủ sở hữu của các loại tiền tệ khác.

Giavang.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *