Trong tuần này, cả thị trường vàng nội và vàng ngoại đều có bước tăng nhẹ. Dù cùng tăng cầm chừng trong tuần này, biên độ dao động của giá vàng trong nước là hẹp hơn so với thị trường quốc tế…

Thị trường vàng trong nước tăng dần về cuối tuần

Trong tuần này, giá vàng trong nước ghi nhận đà hồi phục nhẹ. Các nhà đầu tư mua vào vàng trong tuần trước đã được hưởng lợi vì động thái săn hàng giá rẻ.

Xét với thương hiệu vàng Bảo Tín Minh Châu, giá vàng mở phiên 1/10 tại mức 36,38 – 36,46 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra) và lúc 9h52 phút sáng nay 6/10 giá vàng ở mức 36,41 – 36,49 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra). Như vậy, trong tuần này, vàng BTMC tăng 30.000 đồng/lượng chiều mua vào và 30.000 đồng/lượng chiều bán ra.

Diễn biến giá vàng BTMC tuần này. Nguồn BTMC/Giavang.net

Xét với thương hiệu vàng DOJI, giá vàng mở phiên 1/10 tại mức 36,34 – 36,49 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra) và lúc 9h52 sáng nay 6/10 giá vàng ở mức 36,40– 36,50 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra). Như vậy, trong tuần này, vàng DOJI tăng 60.000 đồng/lượng chiều mua vào và 10.000 đồng/lượng chiều bán ra.

Diễn biến giá vàng DOJI. Nguồn DOJI

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Trong tuần qua hoạt động giao dịch không được đánh giá là thành công. Ghi nhận tại Bảo tín minh châu cho thấy lượng khách mua vào tích trữ lớn hơn so với lượng khách bán ra (khoảng 55% khách mua vào 45% lượng khách bán ra).

Thị trường vàng thế giới lấy lại mốc $1200/oz quan trọng

Dù số liệu kinh tế Mỹ tuần này khá tốt, giá vàng vẫn bứt lên trên ngưỡng tâm lý $1200. Diễn biến khả quan của vàng thậm chí còn được đề cao khi đồng USD vẫn tăng giá trong tuần này.

Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12/2018 tăng 4USD/ounce tương đương 0,3% lên $1205,60/oz. Tính cả tuần, giá vàng tăng 0,8%, theo tính toán của FactSet.

Diễn biến giá vàng giao ngay theo đồng USD tuần qua. Nguồn Investing

Thị trường vàng cũng được kì vọng sẽ tiến xa hơn trong tuần tới. Sean Lusk là giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại của Walsh Trading. Vị này là người dành tâm thế lạc quan cho quý kim. Ông thấy tiềm năng đối với các khoản tiền ngắn hạn bởi các nhà quản lý tiền tệ đặt vị thế giảm giá lớn. Ông thấy sự tăng giá hạn chế đối với đồng đô la Mỹ với các thị trường đã định giá xong việc thắt chặt tiền tệ hơn nữa. Lusk nói:

Bạn tìm thấy một số đáy kỹ thuật dưới $1200. Chỉ có vẻ như thị trường muốn làm việc cao hơn… Tôi nghĩ rằng bạn sẽ thấy một số dòng vốn đi vào kim loại trong quý IV.

Giavang.net tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *