Lịch sử 45 năm của vàng dường như đang nói cho chúng ta biết hướng đi sắp tới của kim loại quý.

Biểu đồ hàng tháng phản ánh diễn biến hợp đồng tương lai vàng Comex dưới đây, với lịch sử khoảng 45 năm của giá quý kim, cho thấy bước lùi của giá trong mùa hè này chạm mức thấp nhất trong 1,5 năm.

Mục tiêu giá giảm lớn tiếp theo cho thị trường vàng là mức thấp nhất năm 2016 tại $1124,00/oz trên cơ sở tương lai gần. Biểu đồ dài hạn này cho thấy đó là nơi giá vàng đang thực sự đi vào trong vài tháng tới.

Giá vàng sẽ phải đẩy lên trên $1250,00/oz để cung cấp cho các nhà đầu tư một số niềm tin, trên cơ sở kỹ thuật dài hạn. Thị trường lúc ấy chuyển sang trạng thái ổn định, sau đó đề nghị giá xu hướng đi ngang, nếu không là nghiêng sang cao hơn, trong những tháng tiếp theo. Các nhà đầu cơ vàng và bạc trên thị trường hiện đang ở tâm thế nghi ngờ phải nhớ điều này: Lịch sử chứng minh rằng giá cả thị trường hàng hóa có tính chu kỳ cao. Nói cách khác, sự suy giảm giá mở rộng sẽ dẫn đến sự tăng giá kéo dài.

Những thương nhân/nhà đầu tư đã có kinh nghiệm thường hành động mua ở mức giá thấp hơn lịch sử luôn luôn được khen thưởng – ngay cả khi phải mất một thời gian.

Giavang.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *