Các nhà đầu tư sẽ phải chờ thêm một vài tuần nữa trước khi thị trường vàng sẵn sàng bứt phá sau những đợt giảm giá trong mùa hè, theo một nhà phân tích thị trường vàng.

Milling-Stanley, người đứng đầu các khoản đầu tư vàng tại State Street Global Advisors

Trong cuộc phỏng vấn độc quyền với Kitco News, George Milling-Stanley, người đứng đầu các khoản đầu tư vàng tại State Street Global Advisors, nói rằng ông đang mong đợi đà mua vào cuối tháng 9 sau khi Cục dự trữ liên bang tăng lãi suất lần thứ ba trong năm và nhu cầu vật chất từ ​​các quốc gia tiêu dùng vàng quan trọng tăng lên để chuẩn bị cho những ngày lễ quan trọng.

Những cơn sốt mùa hè của vàng không thể kết thúc đủ nhanh khi thị trường bị rơi vào một xu hướng giảm trong bốn tháng. Tuy nhiên, nhìn về phía trước, George Milling-Stanley nói rằng thị trường có thể hồi phục nhanh chóng khi nó được bán hết. Ông nói thêm rằng giá vàng có thể leo lên mức $1350/oz vào cuối năm nay, nhưng cho biết rào cản đầu tiên là $1250/oz. Ông nhận định:

Tôi nghĩ chúng ta có thể thấy mức $1350/oz, nhưng nó phụ thuộc vào đà phát triển nhanh chóng trên thị trường. Tôi sẽ rất vui khi thấy giá trên $1250 vì đó là điểm giữa của phạm vi giao dịch mà chúng ta đã có từ giữa năm 2013.

Fed vẫn sẽ đi đúng quỹ đạo của mình

Nhận xét của Milling-Stanley xuất hiện khi giá vàng đang giữ trên hỗ trợ quan trọng ở mức $1200/oz. Giá vàng đã giảm từ mức cao nhất trong hai tuần gần đây khi đồng đô la Mỹ thu hút sự quan tâm mới trong bối cảnh khủng hoảng tiền tệ ngày càng tăng ở các thị trường mới nổi.

Một số nhà đầu tư lạc quan rằng sự không chắc chắn của thị trường mới nổi đang tăng lên sẽ hỗ trợ giá vàng bằng cách buộc Cục Dự trữ Liên bang ngừng tăng lãi suất. Nhưng Milling-Stanley nói ông vẫn không tin rằng điều này có thể thay đổi chính sách tiền tệ của Mỹ. Ông bình luận:

Cục Dự trữ Liên bang vận hành chính sách vì lợi ích của đất nước mình. Nền kinh tế Mỹ đang đứng đầu chương trình nghị sự của Fed và vì lý do đó, chúng ta sẽ thấy sự tăng lãi suất trong tháng 9 và tăng lần thứ tư trong tháng 12.

Hiện tại, thị trường đang định giá trong hơn 90% cơ hội tăng lãi suất tháng 9 và 70% cơ hội tăng lãi suất lần tư vào cuối năm.

Milling-Stanley nói thêm rằng sự tự tin đang giảm nhưng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ tiếp tục tăng lãi suất trong năm 2018. Ông giải thích rằng áp lực lạm phát vẫn không tăng cao, điều này cho thấy sự tăng trưởng kinh tế hạn chế trong tương lai. Thứ Năm, Bộ Thương mại Mỹ cho biết chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi, biện pháp lạm phát ưu tiên của Cục dự trữ liên bang đã tăng lên 2% lần đầu tiên kể từ năm 2012.

Nhu cầu vàng tăng ở các thị trường mới nổi

Nhìn vào các thị trường mới nổi, Milling-Stanley nói rằng nhu cầu vàng toàn cầu có thể tăng lên khi người tiêu dùng mua kim loại quý để chống lại sự suy thoái đang diễn ra trong tiền tệ của họ. Ông lập luận:

Tôi nghĩ chúng tôi sẽ tiếp tục thấy nhu cầu vàng toàn cầu vững chắc trong suốt thời gian còn lại của năm.

Milling-Stanley cũng nói rằng ông thấy giá vàng tăng cao vào cuối năm khi các nhà đầu tư chú ý nhiều hơn đến tình trạng khủng hoảng địa chính trị khi Mỹ nhanh chóng tiếp cận cuộc bầu cử giữa tháng 11. Vị này nói:

Theo các chuyên gia chính trị, có một khả năng rất thực sự của sự thay đổi trong cả Hạ viện và Thượng viện. Các nhà đầu tư đã bị khinh thường đối với rủi ro địa chính trị; nhưng, trong phần còn lại của năm tôi thấy điều này có trọng tâm lớn hơn.

Giavang.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *