Trong khi vàng không lấy được nhiều tình yêu từ giới đầu tư, các nhà phân tích thấy tiềm năng ngày càng tăng đối với kim loại quý vì nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn dự kiến ​​sẽ tăng lên.

Trong kết quả khảo sát mới nhất của Valuations Index, CFA Society của Anh phát hiện ra rằng 80% các Nhà phân tích Tài chính chuyên nghiệp (CFA) ở nước này thấy vàng có giá trị hợp lý hoặc bị định giá thấp. Theo báo cáo, đây là giá trị nhận thức tốt nhất cho kim loại màu vàng kể từ khi cuộc khảo sát được bắt đầu vào năm 2012. Will Goodhart, giám đốc điều hành của CFA Anh cho biết:

Hiện nay, vàng đặc biệt được coi là giá trị tốt hơn khi nói lên sự lo lắng của nhà đầu tư về định giá trên cả thị trường chứng khoán và thị trường thu nhập cố định. Được coi là thiên đường an toàn và hàng rào lạm phát, vàng có thể là một lựa chọn phổ biến trong suốt năm 2018.

Cuộc khảo sát được tiến hành trong quý II, trong đó giá vàng giảm 10%. Thị trường tiếp tục bị mắc kẹt trong một xu hướng giảm trong 5 tháng và đang cố gắng giữ mức hỗ trợ quan trọng quanh $1200/oz. Vàng giao sau tháng 12 giao dịch cuối cùng ở mức $1202,80/oz, tăng 0,31% trong ngày.

Trái phiếu chính phủ cũng là một khoản đầu tư đáng được quan tâm

Không chỉ có vàng là tài sản mà nhà phân tích thị trường nhìn thấy tiềm năng. Cuộc khảo sát cho thấy 76% người được hỏi cho rằng trái phiếu chính phủ được định giá quá cao, giảm 4% so với quý trước. Báo cáo cho biết:

Cuộc khảo sát cho thấy một tâm lý rủi ro giữa các nhà đầu tư trong quý II năm 2018, với những người được hỏi có giá trị nhất trong tài sản trú ẩn an toàn.

Goodhart bổ sung:

Cuộc khảo sát của chúng tôi cho thấy sự sụt giảm tổng thể về sự thèm ăn rủi ro giữa các nhà đầu tư. Sự tự tin của người trả lời tại các thị trường mới nổi đã giảm, và các nhà đầu tư đang hướng tới trái phiếu chính phủ và vàng. Sự thay đổi này có thể là một phản ứng đối với căng thẳng thương mại toàn cầu và lo ngại về việc tăng thuế quan cuối cùng gây áp lực lên giá tiêu dùng.

Nhìn vào thị trường chứng khoán, cuộc khảo sát cho biết 64% số người được hỏi cho rằng thị trường chứng khoán phát triển đã được định giá quá cao, tương đối không thay đổi so với quý đầu tiên.

Cuộc khảo sát lưu ý rằng tình cảm vẫn thấp hơn mức đỉnh trong quý III và IV năm 2016, thêm rằng “rõ ràng là mối quan tâm vẫn tiếp diễn”.

Báo cáo cũng cho biết 76% số người được khảo sát cho rằng trái phiếu doanh nghiệp bị định giá quá cao.

Cuộc khảo sát được mở cho tất cả các thành viên CFA Anh và có tổng cộng 170 người trả lời.

Giavang.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *