• Bò vàng: Thị trường giá lên (Xu hướng tăng) của giá Vàng

Với mức giá đáy gần như đã được hình thành, con bò vàng xuất hiện để sẵn sàng cho hành động một lần nữa, theo Bloomberg Intelligence.

Các yếu tố quan trọng tạo nên sự phục hồi của vàng sẽ là thị trường chứng khoán Mỹ và đồng bạc xanh, chiến lược gia hàng hóa cao cấp của Bloomberg Intelligence Mike McGlone cho biết trong Bloomberg Commodity Index Outlook cho tháng 9. McGlone viết:

Sự sụt giảm trong thị trường tăng trưởng kim loại xuất hiện gần mức thấp nhất của nó… Vàng đã giảm 15% so với mức đỉnh trong năm nay, nhưng vẫn ở một quỹ đạo tăng trong chu kỳ tăng lãi suất này mặc dù thị trường chứng khoán tăng kỷ lục. Một sự đảo chiều có ý nghĩa của vàng duy trì trên sự đi xuống của thị trường chứng khoán hoặc đồng đô la. Điều này sẽ mở khóa chiếc lồng chứa con bò vàng đang nằm nghỉ ngơi.

Cuộc họp dự trữ liên bang vào ngày 25-26 tháng 9 có thể là một trong những yếu tố tích cực cho giá vàng, McGlone chỉ ra.

Hiện nay, thị trường đang định giá trong một cơ hội 99,8% của động thái tăng lãi suất trong tháng 9, theo công cụ CME FedWatch. Vị này nhấn mạnh:

Dự kiến ​​tăng lãi suất dự trữ liên bang trong tháng 9 nên tích cực cho vàng, trong chế độ phục hồi từ hỗ trợ tốt gần $1165/oz. Nhìn vào những gì ETF vàng đã thực hiện trong chu kỳ thắt chặt dự trữ liên bang, chúng tôi tin rằng giá có thể sẽ tăng sớm.

McGlone so sánh giá vàng ngày hôm nay được thiết lập tương tự giai đoạn ngay trước cuộc biểu tình kéo dài gần 34% trong năm 1999, chỉ vào vị thế bán ròng trong không gian ETF vàng. Ông nói:

Một đà tăng tương tự hiện nay sẽ đưa vàng gần $1600/oz vào tháng tới. Độ biến động cực thấp là kết nối, với diễn biến giá 90 ngày tệ nhất kể từ tháng 9/1999. Mức 60 ngày không thấp như vậy kể từ năm 1997. Điều kiện như vậy là không bền vững, theo quan điểm của chúng tôi. Có nghĩa là đảo ngược trong biến động thường xảy ra với các điều kiện ngược lại. Vị thế bán ròng lớn nhất trong cơ sở dữ liệu vàng có cơ sở Comex (CME) (2006) là một rủi ro tăng thêm.

“Một tia lửa nhỏ” cũng sẽ là đủ để có được cuộc biểu tình vàng bắt đầu. Ông nói:

Năm 1999, kỳ vọng về các giới hạn đối với doanh số bán hàng của ngân hàng trung ương là một nguyên nhân gây bán khống vàng. Cuộc biểu tình đó là thoáng qua, nhưng điều kiện hiện tại cho thấy những rủi ro cực đoan cho các vị thế bán.

Bloomberg Intelligence cũng tin rằng đáy của giá vàng đang ở gần, nhưng nói thêm rằng một sự thúc đẩy khác đối với sự phục hồi của đồng đô la Mỹ hoặc sự phục hồi của thị trường chứng khoán Mỹ sẽ là một xu hướng tiềm ẩn đối với quý kim. McGlone viết:

Vàng giữ ổn định trong một môi trường của đồng đô la đầy sức mạnh và một thị trường chứng khoán tăng cho thấy một phân kỳ tăng. Rủi ro đảo chiều trung bình cao đối với các đối thủ chính của nó là khá hỗ trợ cho một cuộc biểu tình vàng bền vững. Vàng kim loại tăng lên gần $1400/oz trong tháng 4 với chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index và S&P 500 giảm khoảng 3%. Quay lại mức hỗ trợ tốt gần $1200 với sự phục hồi trên thị trường chứng khoán và đồng bạc xanh, vàng đang ở gần mức thấp nhất trong phạm vi giao dịch của nó.

Trên hết, những tác động tiêu cực của căng thẳng thương mại đối với vàng nên giảm dần, theo nhà chiến lược hàng hóa. Vị này bình luận:

Bị áp lực bởi những lo ngại về thương mại, chỉ số kim loại công nghiệp Bloomberg xuất hiện với mức chiết khấu trong thị trường tăng trưởng mới. Nó không có khả năng bị trật bánh bởi những nỗ lực tái cân bằng thương mại toàn cầu tích cực hơn từ chính quyền Mỹ hiện tại.

Giavang.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *